Ririn_the_Crazydoll View my profile

[GEE]Tattoo artist

posted on 19 Oct 2013 01:58 by thecrazydoll in GEE
เอนทรี่นี้มีเอี่ยวกับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

คริสเตียนไม่เคยไปที่หมู่เกาะเงือกโดยที่ไม่ได้แวะที่บ้านมาก่อน  อันที่จริงครั้งนี้เขาไม่ได้เฉียดเข้าใกล้ตัวเมืองเลยด้วยซ้ำ  สภาพของเขาตอนนี้ไม่พร้อมจะเจอหน้าคนรู้จัก นึกไม่ออกว่าแม่จะตกใจแค่ไหนถ้ามาเห็นเขาในตอนนี้

 

ร่างโปร่งใสเจือจางแทบจะเป็นเนื้อเดียวกับน้ำทะเลรอบด้าน  หลากไหลไร้รูปร่างมุ่งหน้าตรงไปยังทิศที่จะไปเหมือนกระแสน้ำเชี่ยว  คริสเตียนบังเอิญพบว่าเขาสามารถใช้เวทประหลาดที่ทำให้ตัวเองกลายสภาพเป็นน้ำได้ แต่ก็พบว่าเขาไม่สามารถกลับเป็นมนุษย์เหมือนเดิมได้

 

ร่างเย็นๆที่จับต้องไม่ได้  เนื้อที่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด  ผิวที่ไม่รู้สึกถึงสัมผัส  ร่างกายที่ไม่มีความรู้สึกอะไรเลย  ..หัวใจที่ไม่เต้น..  ..น่ากลัวเกินไป.. นี่มันไม่ใช่เวทมนต์วิเศษที่เปลี่ยนร่างให้เป็นน้ำเพียงอย่างเดียว แต่มัน ทำลาย ความเป็นมนุษย์ไปด้วย

 

คริสเตียนไม่ต้องการแบบนี้  พลังเป็นสิ่งจำเป็นก็จริง แต่เขาไม่เคยคิดที่จะทิ้งความเป็นมนุษย์ของตัวเองเพื่อมัน ..น่ากลัวเกินไป.. การเป็นสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่ยังมีอารมณ์ของมนุษย์อยู่ เป็นเรื่องทรมานยิ่งกว่าตาย..

 

“ลองปรึกษาพวกเงือกที่พลังเวทแรงๆดูสิ เผื่อจะช่วยได้”

 

ลุงอิคบอกแบบนั้น

 

..ดีจัง.. สมองเหลวของข้าตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลย ขอบคุณนะลุง..

 

เผ่าเงือกไม่ใช่เผ่าที่มีพลังเวทสูงนักเมื่อเทียบกับเผ่าพันธุ์อื่นๆในอาณาจักร  พวกเขาถนัดแต่เวทเฉพาะทางอย่างเวทเกี่ยวกับน้ำหรือทะเล  แต่ก็มีแม่มดเงือกอยู่คนหนึ่งที่เคยได้ยินว่ามีพลังเวทสูงส่งนัก  นางไม่อาศัยอยู่ร่วมกับเงือกอื่นๆในเมือง แต่ปลีกวิเวกไปอยู่คนเดียวกับอสูรทะเลดุร้ายบนเกาะร้างที่อยู่ห่างออกไป  คริสเตียนกำลังมุ่งหน้าไปที่นั่น

 

ชายหนุ่มซ่อนกายอยู่หลังหินปะการังใหญ่ เมื่อสัตว์ทะเลหน้าตาดุร้ายว่ายผ่านไป  ลวดลายแปลกประหลาดผิดธรรมชาติบนตัวมันทำให้รู้ว่านี่คือสัตว์เลี้ยงของนางแม่มดนั่น  เขาไม่แน่ใจว่ามันจะทำร้ายร่างที่กลายเป็นน้ำของเขาได้หรือเปล่า แต่ก็ไม่อยากจะเผชิญหน้ากับมันถ้าทำได้

 

คล้อยหลังเจ้าสัตว์ร้าย ชายหนุ่มพุ่งตัวเข้าไปในถ้ำใต้ทะเล ซึ่งมีคบเพลิงที่ลุกโชนได้แม้ในน้ำติดตลอดทาง  ว่ายเข้าไปเรื่อยๆ  เพดานถ้ำสูงขึ้นเรื่อยๆและระดับน้ำก็ลดลงทุกที  ในที่สุดคริสก็มาถึงถ้ำด้านในซึ่งกว้างขวาง แห้งสนิท สว่างไสวด้วยแสงจากเทียนสีแดงมากมายที่วางประดับรอบๆ  พื้นที่บนผนังถ้ำเต็มไปด้วยภาพวาดและภาพลวดลายวิจิตรประหลาด เป็นแบบลายสัก  และนางอยู่ที่นั่น..เจ้าของถ้ำ

 

“นานเท่าไรแล้วนะที่ไม่ได้มีลูกค้าเป็นคนที่ใช้เวทกลายน้ำผิดพลาด”  เสียงหวานหัวเราะคิก  หญิงสาวหน้าตาสะสวยผมสีแดงยาวก้าวออกมาข้างหน้า  เข้ามาใกล้เสียจนชายหนุ่มมองเห็นดวงตาสองสีและขนตางอนยาวของเธอได้  ปากอวบอิ่มแย้มยิ้ม  ไปป์ยาวในมือเธอส่งควันโชย  “แล้วก็นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้มีลูกค้าหล่อขนาดนี้”

 

“ท่านคือ อนินดา ใช่ไหม” คริสถามทันที

 

“มีข้าคนเดียวแหละที่อยู่ที่นี่”  หญิงสาวหัวเราะตอบ สูบไปป์พลางพยักหน้าไปที่เก้าอี้นวมสีแดงสดเป็นเชิงบอกว่าให้นั่ง  “เรามาคุยกันเรื่องของเจ้าดีกว่าไหม  เจ้าต้องอยากกลับเป็นมนุษย์ถึงได้รีบร้อนมาหาข้า ..ข้าควรจะเรียกเจ้าว่าอะไรดีจ๊ะพ่อรูปหล่อ?”

 

“ข้าชื่อคริสเตียน”

 

“ถ้างั้นนะคริสเตียน ฟังให้ดี” อนินดาพ่นควันออกเป็นสายยาว  ดวงตาสองสีฉายแววจริงจัง แม้ว่าใบหน้าของเธอจะยังคงยิ้มสนุกอยู่  “การทำให้คนที่กลายเป็นน้ำกลับมาเป็นมนุษย์อีกน่ะ มันเจ็บเอามากๆเลยนะจะบอกให้  คุยกันซะก่อนเผื่อเจ้าอยากเปลี่ยนใจ..

 

“เวทกลายน้ำเป็นเวทที่ต้องการพลังเวทสูงมากในการใช้  บางทีที่เจ้ารู้สึกโกรธมากๆ จะทำให้พลังเวทพุ่งขึ้นสูงจนถึงขีดสุด  ตอนนั้นเจ้าจะใช้มันได้โดยบังเอิญ  แต่พอเจ้าไม่ได้โกรธหรือมีความรู้สึกอะไรขนาดนั้นแล้ว พลังเวทก็จะตกลงมา และยากที่จะบังคับให้กลับไปสู่จุดที่จะปลดพลังของเวทกลายน้ำได้  นั่นเป็นสาเหตุที่เจ้าค้างอยู่ในสภาพนี้”

 

คริสเตียนนิ่งฟังทฤษฎีเวทนั้นนิ่งๆ  “..แต่ท่านแก้ไขได้ใช่ไหม?”

 

“ได้” แม่มดสาวตอบสบายๆ  ก่อนจะผายมือให้ชมรอบๆร้านของเธอ  “ข้าจัดการกับลูกค้าแบบเจ้ามาหลายคนแล้ว ร้านของข้าเป็นร้านสักมนตราที่ดีที่สุดในอาณาจักรคริสเตียน”  เธอพูดพลางยื่นแขนที่มีลายสักพาดยาวตั้งแต่หัวไหล่ไปจนสุดปลายนิ้วให้ดู  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายลายที่เธอสักตามเนื้อตัวและหายเข้าไปในกลีบผ้า

 

“ข้ามีลายสักดีๆที่จะทำให้เจ้าควบคุมพลังเวทได้อย่างมีเสถียรภาพกว่าเดิม  เจ้าจะกลับมามีกายเนื้อเหมือนเดิมได้ และจะสามารถใช้เวทนี้ได้อีกครั้งตามแต่ใจเจ้าต้องการอีกด้วย”

 

สีหน้าของคริสเตียนมีชีวิตชีวาขึ้นทันที  “เยี่ยมไปเลย! ถ้างั้น..”

 

“ใจเย็นสุดหล่อ ข้ายังพูดไม่จบ”  อนินดายกมือขึ้นปราม  “การสักเวทไม่ได้ทำกันง่ายๆนะ  ยิ่งโดยเฉพาะต้องสักบนร่างที่จับต้องไม่ได้แบบนี้ด้วย”  มือเรียวสวยตีเบาๆที่แผ่นอกของชายหนุ่มซึ่งกระเพื่อมเป็นวงคลื่นเหมือนน้ำที่ถูกแตะต้อง

 

“ในเมื่อเราไม่สามารถสักลงบนผิวเนื้อเจ้าได้ เราจึงต้อง สักลงบนวิญญาณแทน..”

 

.....คำว่าวิญญาณทำให้คริสเตียนรู้สึกสังหรณ์ไม่ดี.....

 

แม่มดเผยอยิ้มชวนขนลุก

 

“..และมันเจ็บมากเลยล่ะ  เจ้าอาจจะตายก่อนจะทันได้สักเสร็จนะคริสเตียน”

 

..........คริสเตียนนิ่งคิด..

 

..ตาย..

 

..ระหว่างตาย กับ ไม่ตายแต่ไม่มีชีวิต อันไหนดีกว่ากันนะ?

 

ร่างเย็นๆที่จับต้องไม่ได้  เนื้อที่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด  ผิวที่ไม่รู้สึกถึงสัมผัส  ร่างกายที่ไม่มีความรู้สึกอะไรเลย  ..หัวใจที่ไม่เต้น..

 

....แบบนี้ถึงจะกอดเจ้า ก็ไม่รู้สึกถึงเนื้ออุ่นๆ....

 

....ถึงจะจูบเจ้า ก็ไม่รู้สึกถึงริมฝีปากนุ่ม....

 

....ถึงจะรักเจ้ามากแค่ไหน..แต่ก็..................

 

 

 

 

 

“...ข้าจะทำ”

 

คิ้วเรียวได้รูปของอนินดาเลิกสูง  “แน่ใจนะ?  ตายก็กลับเป็นเหมือนเดิมไม่ได้นะ”

 

ชายหนุ่มบังคับให้ตัวเองส่ายหน้า “..ข้าจะพยายามไม่ตาย”

 

ตาสองสีของแม่มดสบนิ่งพลางแย้มยิ้มให้  “ใจสู้ดีมากนะ  เอ้า..ไปนอนรอบนเตียงสักเลยจ้ะ  แล้วเราจะคุยเรื่องค่าตอบแทนกันที่หลัง ถ้าเจ้าไม่ตาย”  พูดแล้วก็ลุกจากโซฟาไปที่ผนังถ้ำที่แปะภาพตัวอย่างลายสักมากมายเพื่อเลือกลาย

 

แต่คริสเตียนยังยืนมองเตียงสักอยู่ครู่หนึ่ง  “ข้าต้องสักตรงไหน?”

 

“ตรงไหนก็ได้ เลือกเลยจ้ะ  ให้ผลเหมือนกันหมดแหละ” อนินดาตอบ เสียงใสรื่นเริง  “หรือจะให้ข้าเลือกให้  ข้าเลือกที่สวยๆให้ได้นะ”

 

“ท่านเลือกละกัน ข้ายังไงก็ได้” คนรอสักย้ายไปนั่งรอที่เตียง  ดูสั่นกลัวนิดหน่อยเมื่อต้องมาเตรียมตัวเตรียมใจรับความเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่กำลังมาถึง  อนินดาผ่อนคลายลูกค้าเลือกลายสักมาลายหนึ่งให้เขาดูเล่นฆ่าเวลา บอกว่านั่นคือลายสักมนตราสำหรับการควบคุมพลังเวท  เป็นลายเส้นแบบทริบอลที่ไม่ซับซ้อนมาก  เธอปล่อยให้เขาดูลายไประหว่างที่ตัวเองไปเลือกเข็ม

 

“ปกติลายทำนองนี้ข้าชอบสักไว้ตรงกลางร่างกายนะ มันจะดูสมมาตรสวยทีเดียว”  เธอเดินมาหาลูกค้า  เข็มสักเล่มยาวสีดำเงาในมือจิ้มตรงจุดที่เลือกจะสักบนตัวเบาๆ  แปลกที่คริสรู้สึกถึงมันได้ ต่างจากการสัมผัสทั่วๆไป  ดวงตาสีน้ำทะเลจ้องเข็มที่แตะบนพื้นที่ว่างใต้สะดือด้วยความรู้สึกประหลาด..

 

แม่มดส่งยิ้มเป็นปริศนาให้

 

“แต่ในความเห็นส่วนตัว  ข้าว่าสักตรงนี้แหละกำลังเซ็กซี่เลย”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet