Ririn_the_Crazydoll View my profile

[GEE]เทพเจ้ามังกรเจ้าขา

posted on 01 Jul 2013 22:08 by thecrazydoll in GEE
 
เอนทรี่นี้มีเอี่ยวกับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

กัปตันคริสเตียน ฮาร์ตแมนไม่เคยเชื่อในเทพเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม่ย่านาง หรือแล้วแต่จะเรียกเถอะ..

 

ทุกๆครั้งก่อนจะออกเดินเรือ เขากับลูกเรือจะสวดขอพรและภาวนาให้การเดินทางราบรื่นปลอดภัยเสมอ แต่ปรากฏว่าไม่ทันที่เรือจะออกพ้นน่านน้ำอาณาจักรกีอาต้า ก็มีอันจะต้องล่มทุกครั้งไป  ท้องทะเลของกีอาต้ามีหินโสโครกและสัตว์ดุร้ายอาศัยอยู่เยอะจนน่าสะพรึง ยิ่งถ้าเป็นนอกชายฝั่งที่พวกเงือกไม่ได้คอยดูแลด้วยแล้ว ก็ไม่มีหวังเลยสำหรับนักเดินเรือ  การจะแล่นเรือผ่านตรงนั้นได้มีแต่ต้องใช้เรือลำใหญ่แข็งแรง คนบังคับและลูกเรือมากประสบการณ์ อาวุธและนักปราบสัตว์ทะเลด้วย  คริสเตียนรู้ดีว่าเขาไม่มีทั้งสามอย่าง

 

“แล้ว..ทำไมไม่ไปขอพรจากน้ำพุเทพเจ้ามังกรในเมืองล่ะ?” เป็นคำแนะนำจากมิธริล มารดาแท้ๆของเขา  เธอตั้งศอกเท้าคางกับขอบท่าน้ำ ร่างครึ่งล่างที่แช่อยู่ในน้ำเป็นหางอย่างฉลามสีเทา ผมหยักศกสีดำยาวสยาย และดวงตาสีเขียวน้ำทะเลจับจ้องมองลูกชาย  “เขาว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์น่าดูเลยไม่ใช่เหรอ?”

 

“ก่อนออกเรือทุกครั้งข้าก็ขอพรจากเทพแห่งท้องทะเลแล้วนี่” คริสเตียนกล่าว นั่งชันเข่าก้มลงสนทนากับผู้เป็นแม่  “อีกอย่างข้าเก่งอยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องพึ่งพารูปปั้นหินสลักเลย..”

 

“ขี้โม้” มิธริลตัดพ้อก่อนลูกจะทันพูดจบประโยค “ที่ครั้งล่าสุดเรือแตกก็เพราะเจ้าเป็นคนคุมพังงาเรือไม่ใช่หรือไง”  กัปตันเรือผู้เก่งกาจหน้าแดง แต่ก็เถียงไม่ได้

 

นางเงือกล่วงมือเข้าไปในกระเป๋าเสื้อ หยิบเอาเหรียญทองออกมาหนึ่งเหรียญ เธอส่งมันให้ลูกชาย “เอาไปอธิษฐานกับเทพเจ้ามังกรซะคริส เผื่อว่าครั้งต่อไปเจ้าจะล่องเรือไปเจอพ่อเจ้าบ้าง”

    

รู้ตัวอีกที กัปตันฮาร์ตแมนก็มายืนอยู่หน้าน้ำพุเทพเจ้ามังกรแล้ว ตาคมจ้องมองเหรียญในมือกับใบหน้าน่าเกรงขามของมังกรสลับกันพร้อมขมวดคิ้วมุ่น  เสียงสายน้ำกระทบกับดังในได้ยินราวกับจะเชิญชวนให้เขาโยนเหรียญลงไป เสียงนั่นไพเราะสู้เสียงคลื่นทะเลไม่ได้เลยสักนิด คริสเตียนคิด

 

“ข้าไม่ได้มาที่นี่เพื่อขอร้องอะไรท่านหรอกนะ” ชายหนุ่มพูดกับรูปสลัก  “ข้าแค่มาแทนแม่ข้าเท่านั้น”

 

พูดจบ เหรียญสีทองวาวก็ลอยขึ้นสูงและตกลงกระทบผิวน้ำ ก่อนจะจมลงสู่ก้นอ่าง  คริสเตียนยืนมองรูปสลักนั่นอยู่อีกสักพัก ก่อนจะตัดสินใจหันหลังกลับ

 
 
"กัปตันคริสเตียน ฮาร์ตแมน ท่านจะสมหวังโดยการไปขโมยเจลแต่งผมจากเจสัน ในวันที่แดดออก ที่ในแม่น้ำ"
  
  

................อะไรนะ... ชายหนุ่มหันกลับมามองรูปปั้นอีกครั้งเป็นเชิงขอให้พูดใหม่อีกครั้ง การได้ยินเสียงจากสิ่งที่พูดไม่ได้นั่นเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ  แต่เนื้อหาของประโยคนั้นกลับยิ่งน่าประหลาดใจยิ่งกว่า

  

..เทพเจ้ามังกรจะเอาเจลแต่งผมไปทำอะไร..ทำไมต้องเป็นของเจ้าเป็ดนั่น..ทำไมต้องถวายในน้ำ..แล้วทำไมเงื่อนไขการสมปรารถนามันถึงต้องทำอะไรผิดศีลด้วยล่ะวะ!!!

 

 

กัปตันฮาร์ตแมนมองน้ำพุอย่างดราม่า พลางคิดได้ว่า..คงมีแต่จะต้องทำสินะ..  เขาเดินไปที่แม่น้ำ โชคช่วยที่เขาเห็นเป็ดตัวนั้นกำลังโยกหัวเป็นชาวร็อคอยู่อย่างสนุกสนาน  ถึงมันจะเป็นแค่เป็ด แต่ก็เป็นเป็ดตัวโตเท่าม้า มีฟันแหลมอย่างกับฉลาม แถมยังมีบุคลิกส่วนตัวอันน่าเหลือเชื่อด้วย จัดเป็นสัตว์ตัวสุดท้ายในอาณาจักรที่เขาอยากจะหาเรื่องด้วยเลย  แต่เอาเถอะ..ไหนๆก็หลวมตัวทำไปขนาดนี้แล้ว

 

คริสเตียนนั่งบนขอบน้ำพุ รอดูว่าเมื่อไรเจ้าเป็ดยักษ์นั่นจะหยิบเอาเจลขึ้นมาแต่งผม ถึงเขาจะนึกไม่ออกสักนิดว่ามันจะเก็บกระปุกเจลไว้ที่ไหนก็เถอะ  แต่ไม่นานนักเจสันก็หยิบกระปุกเจลออกมา ออกมาจากกลุ่มขนฟูหนานุ่มสีเหลืองที่หน้าอก ชายหนุ่มกระพริบตามองปริบๆ มองเป็ดที่ใช้ปีกเปิดกระปุกได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนมือมนุษย์ แล้วยังใช้ปีกบรรจงแต่งทรงผม(ขน)บนหัวเป็นทรงอย่างเท่ด้วย ..เป็ดนั่นเก่งชะมัด..

 

“เอ้อ..เจสัน” คริสเตียนเรียก  เจ้าของชื่อหันหัวใหญ่ๆมาหาพร้อมส่งเสียงร้อง “ก้าบบบ”

 

“..ขอยืม..เจลแต่งผมสักประเดี๋ยวได้ไหม  นานๆทีข้าก็อยากเสริมหล่อบ้างน่ะ..” เป็นเรื่องโกหกที่บัดซบที่สุด ทั้งๆที่กัปตันคริสเตียน ฮาร์ตแมนคนนี้หล่อจนไม่รู้จะแต่งตรงไหนแล้วแท้ๆ..

(นายหลงตัวเอง /ผปค.กล่าว..)

 

“ก้าบๆๆ” เจสันร้องตอบเสียงใสพลางยื่นกระปุกเจลให้อย่างว่าง่าย มันส่งเสียงก้าบๆเป็นเชิงบอกว่า รักษาให้ดีนะ มาให้ด้วย

 

“อา..ขอบใจนะ..” ชายหนุ่มกล่าวตอบรับ มือยึดกระปุกเจลไว้แน่นทันที แล้วกลั้นหายใจ..

 

3..

 

2..

 

1..

 

แล้วพ่อกัปตันโจรสลัดก็เผ่นป่าราบทันที

 

“ขอโทษนะเจสัน ข้าจำเป็น!!!”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
กัปตันฮาร์ตแมนจะขโมยเจลแต่งผมสำเร็จหรือเปล่า!!
 
เขาจะรอดพ้นจากจงอยปากของเป็ดยักษ์หรือไม่!!
 
เทพเจ้ามังกรจะช่วยเหลือเขาอย่างไร!!
 
โปรดติดตาม!!!!
 
#อย่าไปเชื่อ #ไม่มีตอนต่อไปหรอก 
 
 
ปล.ตอนท้ายๆเผาเพราะอยากอ่านโดแล้ว #สต๊าฟตบ

Comment

Comment:

Tweet

ฮา   แคปน่ารักมากค่ะ  ระวัง เป็ด ไล่งับนะคะ

#3 By || iolite || on 2013-07-02 21:37

ระวังโดนคำสาปเป็ดนะครับเเคปsad smile - เเซคกล่าว
----------------
5555555555555555555
55555555555555555555555555
55555555555555555555555555555555 โอ้ยขรรม

#2 By ljmiolleh on 2013-07-02 00:46

หวังว่าจะทำให้คุณกับเจสันสนิทกันมากขึ้นนะครับคุณคริสเตียน /ยิ้ม
หากเชื่อมั่นและศรัทธา ความปรารถนาจะเป็นจริงอย่างแน่นอนครับ big smile
- อัลแลร์ -
 *ท่านได้รับ 20G จากการทำอีเวนท์*

#1 By GEE on 2013-07-02 00:44